Top 8 Kinh nghiệm thẩm định giá nhà đất chính xác nhất

Thẩm định giá nhà đất là việc sử dụng các cách thức thẩm định giá để xác định giá trị nhà đất bằng tiền theo quy định của Bộ luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho nhiều mục đích như: Vay vốn ngân hàng, góp vốn, đầu tư, cho thuê, tính thuế, mua bán… theo tiêu chí thẩm định giá.

Nhà đất là 1 trong các thị trường luôn chiếm hữu được sự chú ý và chú ý của nhiều người. Các thông báo liên quan đến nhà đất luôn được các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm. Trên cơ sở đó để xác định được giá trị nhà đất một cách thức chuẩn xác có vai trò đặc biệt quan trọng giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Sau đây chính là một số cách hay nhất thẩm định giá nhà đất chuẩn xác nhất giúp khách hàng có thể năm rõ để phục vụ nhu cầu cho riêng mình.

Kinh nghiệm thẩm định giá nhà đất

Kiểm tra giấy tờ nhà đất

Nhà đất là tài sản có giá trị rất lớn. Vì vậy, trong hoạt động giao dịch nhà đất cần phải cẩn trọng. Trong đó, nhân tố giấy tờ là nhân tố quan trọng nhất giúp chứng nhận giao dịch mua bán thành công. Người mua cũng tương tự người bán cần Để ý đến việc trao quyền sở hữu khi mua bán được sở hữu trên cơ sở pháp luật công nhận.

Khách hàng khi giao dịch nhà đất cần Để ý đến các đặc điểm của hiện trạng nhà đất và đối chiếu với giấy tờ (sổ đỏ, sổ hồng) của nhà đất như sau: Diện tích đất, sơ đồ thửa đất, hướng nhà đất, kích cỡ thửa đất, diện tích sử dụng công trình xây dựng, địa chỉ thửa đất, hiện tượng sử dụng đất, mục đích sử dụng đất, thời gian sử dụng đất…

Thẩm định giá nhà đất qua website BĐS uy tín

Hiện nay, các kênh thông báo rao vặt về nhà đất có kèm theo hình ảnh đa dạng, phổ biến và chuyên nghiệp được người bán, người mua liên tiếp sử dụng. Vì vậy, để mua bán nhà đất khách hàng chỉ cần đăng kí tài khoản và đăng tải thông báo nhà đất cần mua bán. theo đó những trang rao vặt sẽ cung ứng cho các bạn giá và thông báo nhà đất một cách thức chi tiết. Bạn có thể thuận lợi so sánh giá, vị trí, thời điểm rao bán để xác định giá trị thật của nhà đất đó.

Thẩm định giá nhà đất qua vị trí

Vị trí có vai trò đặc biệt quan trọng trong xác định giá trị của nhà đất. Khi xem xét đánh giá vị trí, các bạn cần lưu ý: Nhà đất nằm tại quận, huyện, khu vực nào? Vị trí giáp giới ra sao (nằm ở mặt đường hay trong hẻm, đường lớn hay nhỏ, hẻm chính hay phụ)? Tiềm năng phát triển thế nào? Các tiện ích xung quanh ra sao?

Vị trí thuận lợi nằm tại mặt đường chính, môi trường kinh doanh sầm uất, không gian sống tốt, hạ tầng giao thông đi đến thuận tiện, gần nhiều tiện ích xung quanh, có tiềm năng phát triển sẽ chiếm hữu được giá cao hơn.

Thẩm định giá công trình xây dựng

Thẩm định giá công trình xây dựng các bạn cần phải lưu ý chất lượng (tình trạng) nhà đất hiện tại để đưa ra đánh giá (áp dụng Thông tư 13/LB-TT ngày 18/08/1994 để phân tích chất lượng còn lại). Nếu là nhà ở thì các bạn cần xác định là loại nhà cấp mấy? Loại nhà là gì? Nhà phố, biệt thự, Villa…? Cấu tạo nhà. Còn nếu là đất thì cần xác định là loại đất gì? Đất thổ cư, đất nông nghiệp hay là loại đất khác. Hơn nữa còn xác định xem địa chất của lô đất đó yếu hay là chắc

Qua khảo sát công trình xây dựng thực tại và từng loại công trình xây dựng các bạn sẽ đưa ra đơn giá phù hợp (tham khảo quy định của suất đầu tư Bộ xây dựng: Quyết định số 44/QĐ-BXD công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình năm 2018 do Bộ Xây Dựng cấp ngày 14 tháng 01 năm 2020.)

Kinh nghiệm thẩm định giá nhà đất

Thẩm định giá qua bảng giá đất

Hiện nay 63 tỉnh thành đã ban hành bảng giá đất nhà nước giai đoạn 2020 đến 2024. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ chiếm hữu được bảng giá nhà đất riêng. Bạn không được bỏ qua công cụ này khi thẩm định giá đất. Chỉ cần xác định được vị trí sản phẩm, bảng giá đất và giá xem xét trên thị trường là các bạn đã có thể tự định giá nhà đất một cách thức tương đối chính xác.Thông thường, giá nhà đất sẽ bằng giá trên bảng giá đất của khu vực mà nhà nước quy định nhân thêm dao động 3,8 – 4,5 lần. Tỉ lệ đó đã được các chuyên gia tính toán dựa trên mức chênh lệch giữa giá đất do Nhà nước quy định với giá đất thực tại trên thị trường.

Thẩm định giá qua khảo sát thực tại nhà đất tương đồng

Khảo sát thực tại là cách thức thẩm định giá nhà rất hữu hiệu và chính xác. Khách hàng sẽ đi thực địa thẩm định giá nhà đất thông qua bất động sản tương đồng (vị trí, môi trường sống, môi trường kinh doanh, chiều ngang đường ngõ, tiện ích xung quanh…) khu vực xung quanh và lân cận. Nguồn thông báo xem xét bạn cũng có thể hỏi những người dân xung quanh, sàn giao dịch bất động sản, văn phòng đất đai… để biết được giá cụ thể. Theo cách hay nhất thẩm định giá thì bạn hãy quan tâm xem xét tối thiểu là 3 bất động sản khu vực xung quanh, còn giả sử muốn chắc chắn hơn thế thì các bạn xem xét được càng nhiều thì những tốt.

Tham khảo công ty thẩm định giá nhà đất uy tín

Công ty thẩm định giá hay nói một cách thức khác là công ty thẩm định giá là công ty được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật công ty và được Bộ Tài chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm định giá theo quy định của pháp luật.

Thẩm định giá nhà đất là công ty thẩm định giá ước tính giá trị đất và nhà (công trình xây dựng trên đất) bằng tiền của nhà đất chuẩn xác phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho mục đích của những bên liên quan và chắc chắn ích lợi chính đáng các bên. Báo cáo và chứng thư thẩm định giá của những công ty thẩm định được pháp luật công nhận trên cả nước và quốc tế.

5/5 - (282 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *