Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Tuy Phong, Bình Thuận Mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Hãy cùng banggiadatnen.com tìm hiểu ngay về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Tổng quan Huyện Tuy Phong

Huyện Tuy Phong nằm ở phía đông tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 90 km về phía đông bắc, có vị trí địa lý:

  • Phía đông và phía nam giáp Biển Đông
  • Phía đông bắc giáp huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận
  • Phía tây giáp huyện Bắc Bình
  • Phía bắc giáp huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận
  • Phía tây bắc giáp huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Huyện Tuy Phong có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn: Liên Hương (huyện lỵ), Phan Rí Cửa và 9 xã: Bình Thạnh, Chí Công, Hòa Minh, Phan Dũng, Phong Phú, Phú Lạc, Phước Thể, Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân.

Biển Tuy Phong có nguồn hải sản phong phú, đa dạng, trữ lượng lớn cũng là hứa hẹn một tiềm năng khai thác thuỷ sản. Bên cạnh đó là sự hình thành của các ngành công nghiệp nuôi trồng, khai thác và chế biến thuỷ hải sản.

Nông nghiệp chủ yếu là trồng lúa, dừa, điều với đặc sản nổi tiếng là thuốc lá. Chăn nuôi chủ yếu là bò, dê, cừu, gia cầm, tôm, cá.

Suối nước khoáng Vĩnh Hảo, Đại Hoà, Châu Cát có chứa natri cacbonnat dùng làm nước giải khát và chữa bệnh. Đất sét Bentonic – một loại sét có độ trương nở cao, được dùng trong công nghệ khoan, tẩy rửa chất hữu cơ và phụ gia cho công nghiệp hóa chất cũng có thể tìm thấy tại đây, và những mỏ khoáng sản khác granit, sỏi sạn, cát…. Ngoài ra còn nổi tiếng vì có nghề làm muối.

Quốc lộ 1A, đường sắt Thống nhất chạy qua địa bàn huyện. Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Nha Trang – Phan Thiết đi qua đang được xây dựng.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Tuy Phong

5/5 - (441 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *