Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai. Hãy cùng banggiadatnen.com tìm hiểu ngay thông tin mới về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai

Tổng quan về tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Đây là tỉnh đông dân thứ 5 cả nước sau thành phố Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.

Tỉnh Đồng Nai nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Nam bộ, có diện tích tự nhiên là 5.907,2 km². Đồng Nai có tọa độ từ 10o30’03B đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30Đ đến 107o35’00″Đ, có vị trí địa lý: Vị trí địa lý tỉnh đồng nai

  • Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận
  • Phía tây giáp tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Phía Đông Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng
  • Phía Tây Bắc giáp Bình Phước

Tỉnh được xem là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế trọng điểm Nam bộ – vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Đồng thời, Đồng Nai là một trong 4 góc nhọn của Tứ giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai. Dân cư tập trung phần lớn ở Biên Hòa với hơn 1 triệu dân và ở 2 huyện Trảng Bom, Long Thành.

Tỉnh lỵ của Đồng Nai hiện nay là thành phố Biên Hòa, cách Thành phố Hồ Chí Minh 30 km, cách Hà Nội 1.684 km theo đường Quốc lộ 1A. Đây là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước, với quy mô dân số tương đương với 2 thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ.

Tỉnh Đồng Nai có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố và 9 huyện, với 170 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 40 phường, 9 thị trấn và 121 xã.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai

Về quy hoạch, 23/5/2014 UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định số 1460/QĐ-UBND về duyệt quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, hướng nhìn đến năm 2050.

Mục tiêu phát triển: Cụ thể hóa quy hoạch xây dựng vùng thành phố Hồ Chí Minh và quy hoạch kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. – Cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, hướng nhìn đến năm 2025. – Tạo liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. – Định hướng phát triển không gian tất cả khu vực đến năm 2050 bao gồm: không gian xây dựng đô thị, dân cư nông thôn theo hướng gắn kết hài hòa với không gian công nghiệp tập trung, không gian du lịch, không gian sản xuất nông, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản. – Làm cơ sở để chỉ đạo việc lập các đồ án quy hoạch xây dựng chuyên ngành, lập các chương trình đầu tư và hoạch định các chính sách phát triển xây dimg. – Làm công cụ quản lý phát triển kiểm soát không gian toàn vùng. Tạo cơ hội đầu tư ổn định và bền vững.

Tính chất và chức năng vùng: Là trung tâm giao thương các vùng kinh tế động lực của quốc gia (vùng bộ). kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng Tây Nguyên và vùng duyên hải Nam Trung – Là cực tăng cường kinh tế lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; Trung tâm công nghiệp hóa, hiện đại hóa của cả nước. Đầu mối cơ sở giao thông quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không, trung tâm kho vận, tiếp vận của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trung tâm giao thương của cả nước. Là vùng phát triển đô thị và đô thị hóa cao; trung tâm dịch vụ đa ngành, trung tâm công nghiệp tập trung, công nghiệp công nghệ cao, siêu thị – tài chính của quốc gia. Trung tâm phát triển nông lâm, nghiệp chuyên canh, nông nghiệp công nghệ cao, trung tâm bảo tồn rừng cảnh quan, bảo tồn đa dạng sinh học và nguồn nước của tất cả khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm du lịch sinh thái đặc trưng; du lịch văn hóa lịch sử. Có tầm quan trọng quan trọng trong chiến lược quốc phòng – an ninh của cả nước.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai

5/5 - (133 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *