Xu hướng đất nền 2022, sóng đầu tư đổ dồn về khu vực này

Việc mở rộng và tập trung đẩy mạnh phát triển KCN đã tác dụng không hề nhỏ tới thị trường bất động sản công nghiệp và bất động sản kế bên KCN tại Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong đó, bất động sản đất nền, nhà ở dành cho chuyên gia và người lao động quanh các KCN huyện Châu Đức phát triển thành sôi động nhờ nhu cầu tăng mạnh.

Thị trường bất động sản công nghiệp Châu Đức giàu tiềm năng

Huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu nhiều thế mạnh khi có khả năng liên kết cơ sở giao thông liên vùng với khá nhiều tỉnh thành và trung tâm kinh tế lớn.

Châu Đức cũng là địa phương sở hữu KCN Sonadezi Châu Đức lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (2.287ha). Đây cũng là 1 trong các KCN phức hợp lớn nhất cả nước, nơi sức hút 60 công ty từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ,… tới đầu tư và sản xuất. Dự kiến trong năm 2022, Sonadezi Châu Đức sẽ có dao động 80.000 – 120.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân về làm việc với mật độ lấp đầy lên tới 80%.

Bên cạnh đó, huyện Châu Đức còn đặt mục tiêu đầu tư mở rộng diện tích đất công nghiệp lên qui mô 8.287ha với 4 KCN. Diện tích đất công nghiệp hướng nhìn đến năm 2030 sẽ gia tăng 5.700ha. Nhờ tập trung sức hút đầu tư, địa phương phát triển mạnh theo hướng ưu ái công nghiệp. Với những điều chỉnh mới này, Châu Đức sẽ vượt Phú Mỹ và phát triển thành “Thủ phủ công nghiệp” lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ vậy, huyện Châu Đức cũng đang đẩy mạnh đầu tư những tuyến cơ sở giao thông trọng yếu như mở rộng quốc lộ 56, mở rộng Hương lộ 2 lên 32m, nâng cấp các tuyến Bình Ba – Đá Bạc, Mỹ Xuân – Ngãi Giao,… Đặc biệt, việc thi công lắp đặt trục đường Bắc Nam D.02A của KCN Sonadezi Châu Đức di chuyển với KCN Hòa Long, đấu nối và quốc lộ 56 sẽ khởi tạo những cú hích lớn cho mạng lưới cơ sở giao thông của toàn xã Nghĩa Thành kể riêng và huyện Châu Đức nói chung.

 Xu hướng đất nền 2022

Một lợi thế lớn nữa, Châu Đức cũng đang là huyện có dân hầu hết thứ 2 tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Cùng với đà phát triển mạnh mẽ của công nghiệp địa phương, ước tính Châu Đức sẽ cần thêm hàng trăm ngàn lao động đổ về mỗi năm. Bên cạnh đó, lượng lớn dân cư từ các tỉnh, thành, địa phương kế bên đến sinh sống và làm việc sẽ kéo theo ý muốn lớn về an cư cũng giống như không gian thương mại phục vụ cho nhóm lao động này.

Với những tiềm năng lớn lao đó, thị trường bất động sản công nghiệp và bất động sản kế bên KCN tại Châu Đức đợi mong sẽ có sự tăng cường mạnh. Châu Đức phát triển thành một nơi đầu tư bất động sản đầy triển vọng, đặc biệt là bất động sản tại các khu vực ven các KCN lớn.

Làn sóng nhà đầu tư đất nền ven KCN Châu Đức tăng mạnh

Thời gian gần đây, làn sóng săn mua đất nền gần các KCN đang nở rộ tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Số liệu tiếp nhận cho thấy, tại thời điểm cuối năm 2021, đầu 2022, mức độ chú ý tìm kiếm đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu có xu thế tăng hơn 30%.

Xu hướng tìm mua bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu hầu hết hướng về phân khúc đất nền và tập trung tại các khu vực có bất động sản công nghiệp phát triển mạnh như Phú Mỹ, Châu Đức. Trong đó, Châu Đức vẫn chính là địa phương dẫn đầu về nhu cầu tìm mua đất nền trong vài tháng gần đây.

Theo ghi nhận, thị trường đất nền ven KCN Châu Đức đang phát triển thành “sôi động” hơn khi 1 loạt nhà đầu tư đổ về đây tìm kiếm sản phẩm sinh lời. Lượng giao dịch đất nền tại Châu Đức trong năm 2021 tăng hơn 70% so với thời điểm 2020 và tiếp diễn tăng mạnh trong dịp đầu năm 2022 do các thông báo về hạ tầng và đón đầu xu thế bất động sản ven KCN.

Lý giải về làn sóng săn đất đổ về Châu Đức thời gian qua, một số chuyên gia nhận định, đây chính là xu thế tất yếu khi Châu Đức đang được hỗ trợ về mọi mặt để phát huy được thế mạnh công nghiệp của mình. Bên cạnh đó, Châu Đức còn rất đông tiềm năng công nghiệp sắp được khai phá, đợi mong sẽ dẫn đến những cú hích mạnh mẽ tới thị trường bất động sản và phát triển thành điểm nóng về bất động sản công nghiệp và bất động sản kế bên KCN.

Nhu cầu tìm kiếm gia tăng, nhà đầu tư dành sự chú ý tới các dự án đất nền ven các KCN lớn, đặc biệt như dự án The Fusion kế bên KCN Sonadezi Châu Đức. Đây là dự án được đánh giá sở hữu vị trí đắt giá, khả năng di chuyển thuận tiện. Ngoài ra, dự án đã được phê duyệt quy hoạch 1/500, chắc chắn an toàn, minh bạch với giá đầu tư cực kỳ hợp lý và chính sách hỗ trợ đặc biệt từ ngân hàng.

Nhu cầu đầu tư đất nền Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao trong xu thế đón sóng bất động sản công nghiệp khi mà nguồn cung còn thấp đã khiến cho giá trị đất tăng mạnh. Nếu như dao động 2 năm trước đây, giá đất nền ven các KCN tại Châu Đức dao động trong mức 7 – 9 triệu đồng/m2 thì hiện tại đã gia tăng 13 – 15 triệu/m2.

Đà tăng càng mạnh mẽ hơn khi khu vực này đang mở rộng diện tích KCN và đầu tư hạ tầng cao tốc, sân bay. Dự báo, giá đất nền Châu Đức sẽ tăng bình quân từ 35 – 45%/năm và bùng nổ khi đã đi vào hoạt động lấp đầy KCN và hạ tầng giao thông.

5/5 - (183 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *