Bản đồ quy hoạch xây dựng Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa mới nhất

Bản đồ quy hoạch xây dựng Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Hãy cùng banggiadatnen.com tìm hiểu ngay thông tin mới nhất về Bản đồ quy hoạch xây dựng Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Bản đồ quy hoạch xây dựng Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa mới nhất

Tổng quan Thị xã Bỉm Sơn

Bỉm Sơn là một thị xã thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Thị xã Bỉm Sơn được xác định là trung tâm kinh tế của vùng kinh tế động lực, đồng thời là cửa ngõ phía bắc tỉnh Thanh Hóa.

Thị xã Bỉm Sơn nằm ở phía bắc tỉnh Thanh Hoá, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Nga Sơn và huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình
  • Phía tây và phía nam giáp huyện Hà Trung
  • Phía bắc giáp thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Thị xã Bỉm Sơn nằm ở toạ độ 20°18’ – 20°20’ vĩ độ Bắc và 105°55’ – 106°05’ kinh độ Đông, Bỉm Sơn cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía nam, cách thành phố Thanh Hóa 34 km về phía bắc, nằm trên mạng lưới giao thông vận tải thuận lợi với tuyến đường sắt Bắc – Nam, quốc lộ 1A chạy qua, tạo nên mối giao thương rộng lớn với các tỉnh trong vùng và các trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Theo tổng điều tra dân số 2019, đến thời điểm 01/04/2019, dân số Bỉm Sơn có 58.378 người

Thị xã Bỉm Sơn khá chậm trong việc phát triển đô thị, tiềm năm hiện chưa tương xứng với việc phát triển kinh tế. Trên địa bàn thị xã không có nhiều khu đô thị mà chủ yếu là khu dân cư cũ và khu dân cư được cải tạo.

Các dự án khu đô thị đang được triển khai và sắp triển khai.

  • Khu đô thị TNR Bỉm Sơn có diện tích 26Ha.
  • Khu đô thị phía nam Bỉm Sơn diện tích 180Ha.
  • Khu đô thị tây quốc lộ 1A xã Quang Trung diện tích 23Ha.
  • Khu Đô thị phía Tây đường Bà Triệu, phường Bắc Sơn.
  • Khu dân cư khu vực Nhà máy gạch Viglacera cũ phường Lam Sơn.

Trong tương lai định hướng phát triển sẽ xác nhập huyện Hà Trung vào Bỉm Sơn để mở rộng thị xã Bỉm Sơn và tiến tới thành lập thành phố “Sẽ diễn ra vào sau 2030” sau khi xác nhập Bỉm Sơn có dư địa phát triển rất mạnh mẽ vì có được quỹ đất rộng lớn để phát triển. Cụ thể sau khi xác nhập thì Bỉm Sơn có rất nhiều khu công nghiệp “khu công nghiệp Hà Long 1 và 2 , các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Hà Trung cũ” , đường cao tốc Bắc Nam, đất để phát triển khu đô thị mới. Và sau khi xác nhập nhờ lợi thế cao tốc Bắc Nam và vị trí gần Hà Nội với thời gian di chuyển rút nhắn chỉ còn 1,5 tiếng thì Bỉm Sơn trong tương lai sẽ là địa phương thu hút FDI rất mạnh, nhờ đất rộng và dân số Thanh Hoá đông, nhân công dồi dào sẽ là một điểm hút FDI của khu vực bắc trung bộ.

Thị xã Bỉm Sơn là đầu mối kết nối với các vùng trọng điểm miền Bắc và Miền Trung do đây là địa phương chuyển tiếp giữa Bắc và Trung.

– Đường 1A chạy qua thị xã dài 10Km.

– Đường sắt Bắc Nam chạy qua ga Bỉm Sơn, ga Bỉm Sơn là một ga lớn bao gồm cả ga hành khách và ga hàng hoá , có nhánh rẽ vào nhà máy xi măng Bỉm Sơn.

– Đường cao tốc Bắc Nam đang xây dựng cách thị xã chỉ 4km và có đường nhánh lên xuống kết nối với cao tốc.

– Trục đường chính như: Trần Phú, Bà Triệu , Trần Hưng Đạo, Lê Lợi. Đường vào khu công nghiệp phía đông thị xã.

Bản đồ quy hoạch xây dựng Thị xã Bỉm Sơn mới nhất

Bỉm Sơn là vùng đất có địa hình thấp dần từ tây sang đông, vừa có vùng đồng bằng, vùng núi đá, vùng đồi và sông suối. Địa bàn thị xã có ga Bỉm Sơn, và có một số điểm du lịch tâm linh như Đền Cô Chín, Đền Sòng Sơn,…

Về quy hoạch, bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Bỉm Sơn được xác định theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn sau năm 2030.

Bản đồ quy hoạch xây dựng Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa mới nhất

5/5 - (341 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *