Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mèo Vạc, Hà Giang đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mèo Vạc, Hà Giang đến năm 2030. Hãy cùng banggiadatnen.com tìm hiểu ngay thông tin mới nhất về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mèo Vạc

Tổng quan về huyện Mèo Vạc

Mèo Vạc là một huyện miền núi biên giới thuộc tỉnh Hà Giang, Việt Nam

Huyện Mèo Vạc có vị trí địa lý:

  • Phía đông và phía bắc giáp với Trung Quốc
  • Phía tây giáp huyện Đồng Văn và huyện Yên Minh
  • Phía nam giáp huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Huyện Mèo Vạc có diện tích 574,18 km², dân số năm 2019 là 86.071 người, mật độ dân số đạt 150 người/km².

Huyện Mèo Vạc cùng với các huyện Yên Minh, Đồng Văn, Vị Xuyên là bị thiệt hại nặng trong 2 cuộc chiến tranh biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Huyện cũng là điểm sáng trong tinh thần đoàn kết dân tộc khi nhân dân xã Sơn Vĩ (hơn một nửa là dân tộc thiểu số) không sơ tán mà ở lại để chiến đấu và tiếp tế lương thực cho bộ đội.

Địa hình chủ yếu của huyện là núi đá vôi, có sông Nho Quế chảy qua. Đất nông nghiệp chiếm khoảng 12.100 ha. Sinh hoạt nông nghiệp là trồng trọt và khai thác các loại cây dược liệu, tam thất, hồ đào,… Ngành chăn nuôi có những gia súc bò, dê, ngựa. Có Quốc lộ 2A chạy qua.

Huyện Mèo Vạc có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Mèo Vạc (huyện lỵ) và 17 xã: Cán Chu Phìn, Giàng Chu Phìn, Khâu Vai, Lũng Chinh, Lũng Pù, Nậm Ban, Niêm Sơn, Niêm Tòng, Pả Vi, Pải Lủng, Sơn Vĩ, Sủng Máng, Sủng Trà, Tả Lủng, Tát Ngà, Thượng Phùng, Xín Cái.

Quy hoạch sử dụng đất huyện Mèo Vạc đến năm 2030

5/5 - (267 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *