Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy An, Phú Yên đến năm 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy An, Phú Yên đến năm 2030. Hãy cùng banggiadatnen.com tìm hiểu ngay Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy An, Phú Yên đến năm 2030.

Tổng quan huyện Tuy An ở đâu?

Tuy An là một huyện ven biển của tỉnh Phú Yên, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp Biển Đông
  • Phía bắc giáp thị xã Sông Cầu và huyện Đồng Xuân
  • Phía tây giáp huyện Sơn Hòa
  • Phía nam giáp thành phố Tuy Hòa và huyện Phú Hoà.

Huyện có diện tích 435 km² và dân số là 133.000 người (năm 2004). Huyện lỵ là thị trấn Chí Thạnh nằm trên quốc lộ 1A, cách thành phố Tuy Hòa 30 km về hướng bắc. Huyện cũng là nơi có đường sắt Bắc Nam chạy qua. Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Bình Định – Nha Trang đi qua đang được xây dựng.

Huyện Tuy An chia làm 15 đơn vị hành chính, gồm thị trấn Chí Thạnh (huyện lỵ) và 14 xã: An Cư, An Chấn, An Dân, An Định, An Hiệp, An Hòa Hải, An Lĩnh, An Mỹ, An Nghiệp, An Ninh Đông, An Ninh Tây, An Thạch, An Thọ, An Xuân.

Trên địa bàn Tuy An có QL 1A và đường sắt Bắc Nam chạy qua. Đây cũng là địa phương có dự án Đường cao tốc Bình Định – Nha Trang trải qua đang rất được xây dựng.

Tuy An là một huyện giáp biển và có nhiều địa danh nổi tiếng, vì vậy nơi đây rất phát triển về ngành du lịch, có một số địa điểm du lịch nổi tiếng như: Bãi biển Xép, Gành Đá Đĩa, Chùa Thiên Hưng (Chùa Cát), Nhà thờ Mằng Lăng, Đầm Ô Loan, Khu mộ cổ Phú Yên, Thành An Thổ, Cù lao Mái Nhà, Chùa Đá Trắng, Hòn Yến, Bãi biển Mỹ Á, Chùa Từ Quang, Chùa Viên Quang,…

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy An, Phú Yên

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *