Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Tân Biên, Tây Ninh mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Tân Biên, Tây Ninh đến năm 2030. Hãy cùng banggiadatnen.com tìm hiểu ngay thông tin mới nhất về Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Tân Biên, Tây Ninh đến năm 2030.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Tân Biên, Tây Ninh

Tổng quan Huyện Tân Biên

Huyện Tân Biên nằm ở phía bắc tỉnh Tây Ninh, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Tân Châu
  • Phía nam giáp thành phố Tây Ninh và huyện Châu Thành
  • Phía tây và phía bắc giáp Campuchia.

Huyện Tân Biên có diện tích 861 km², dân số năm 2019 là 102.190 người, mật độ dân số đạt 119 người/km².

Huyện có đường biên giới với vương quốc Campuchia dài gần 98 km. Huyện có sông Suối Mây bắt nguồn từ Campuchia chảy xuống phía nam đi qua Thị trấn gọi là Suối Cần Đăng xuôi về xã Hoà Hiệp thành sông Vàm Cỏ Đông và sông Sanh Đôi chảy ở phía đông nhập vào sông Sài Gòn.

Huyện Tân Biên có nhiều điểm độc đáo trong lịch sử của tỉnh cũng như của Miền Nam. Huyện là nơi đặt trụ sở của Trung ương Đảng Cục Miền Nam. Chỉ huy công cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ngày nay, huyện có đến hai cửa khẩu Quốc tế và nhiều cửa khẩu phụ thông thương với Vương quốc Campuchia. Dấu ấn của người Khmer ở Tân Biên rất rõ nét, sâu đậm.

Huyện Tân Biên có 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tân Biên (huyện lỵ) và 9 xã: Hòa Hiệp, Mỏ Công, Tân Bình, Tân Lập, Tân Phong, Thạnh Bắc, Thạnh Bình, Thạnh Tây, Trà Vong.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Tân Biên

Về quy hoạch, quy hoạch sử dụng đất huyện Tân Biên được biểu hiện trong báo cáo tóm tắt (dự thảo) lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Đất cơ sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ về căn bản được bố trí đủ diện tích phục vụ phát triển các lĩnh vực này, các khu vực phát triển thương mại được bố trí tại các vị trí thuận lợi, các điểm sản xuất, khai thác chất liệu bố trí tại các khu vực được quy hoạch, chắc chắn vệ sinh môi trường.

Đất phát triển hạ tầng: điện, giao thông, trường học, y tế, thiết chế văn hóa gym thể thao căn bản đáp ứng nhu cầu của người dân, tuy nhiên cần tiếp diễn được đầu tư, nâng cấp, xây dựng mới trong dao động thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội càng ngày càng cao.

Nhiều diện tích đất dùng cho các mục đích phi nông nghiệp được đầu tư vốn lớn, xây dựng các khu đô thị, khu dân cư, khu du lịch, năng lượng tái tạo, thương mại, sản xuất, kinh doanh tập trung đã bước đầu cho biết thêm có hiệu quả, không những mang đến nguồn thu cho Nhà nước, người đầu tư mà còn có tác dụng thúc đẩy sự đi lên kinh tế – xã hội của khu vực.

Ưu tiên đất đai cho xây dựng các cơ sở công nghiệp, dịch vụ, phát triển đô thị, xây dựng các khu dân cư nông thôn và xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là cơ sở giao thông đối ngoại, các tuyến đường trục của huyện. Tuy nhiên phải chắc chắn tránh lãng phí, nhất là ở các khu vực đất tốt đang sử dụng trong nông nghiệp, đặc biệt là đất trồng lúa nước.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Huyện Tân Biên, Tây Ninh
 

5/5 - (455 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *